Trái cây sẽ tạo ra khí etylen chín trong quá trình bảo quản, khi độ tinh khiết của khí etylen cao sẽ gây rối loạn chức năng sinh lý và đẩy nhanh quá trình chín của quả, nếu khí etylen thoát ra được sẽ ức chế quả chín rất hiệu quả, do đó kéo dài thời gian bảo quản. thời gian.
Chất hút ẩm làm sạch JZ-M đặc biệt được sử dụng làm chất bảo quản trong trái cây và rau quả, nó có thể hấp thụ ethylene, carbon dioxide và các khí độc hại khác trong trái cây và rau quả hơn là chất bảo quản nhập khẩu.
Khả năng hấp phụ của khí etylen là 4mL / g và khí cacbonic đạt 300ml / g. Chất hút ẩm tinh khiết được đóng gói vào vải thoáng khí, giấy hoặc vải không dệt, polypropylene và các màng nhựa khác, và đặt cùng với trái cây và polyethylene, có thể đóng vai trò trong việc bảo quản thực phẩm, phương pháp này thích hợp cho việc bảo quản và lưu trữ các loại trái cây khác nhau.